Bông cải trắng tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân: Bạn có biết ?
Bông cải trắng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân
1. Bông cải chứa nhiều chất dinh dưỡng
Thành phần dinh dưỡng của bông cải khá ấn tượng: rất ít calorie nhưng lại chứa hầu hết các loại vitamin và khoáng chất mà bạn cần.
Dưới đây là tổng quan về các chất dinh dưỡng có trong 1 cup (128g) bông cải và phần trăm giá trị dinh dưỡng mỗi ngày.
- Calorie: 25
- Chất xơ: 3g
- Vitamin C: 77%
- Vitamin K: 20%
- Vitamin B6: 11%
- Folate: 14%
- Axít pantothenic: 7%
- Kali: 9%
- Mangan: 8%
- Magiê: 4%
- Phốt pho: 4%
2. Bông cải dồi dào chất xơ
Bông cải có nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe tổng thể. Một cup bông cải có 3g chất xơ, chiếm 10% nhu cầu hằng ngày của bạn.
Chất xơ rất quan trọng vì nó nuôi các vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột, giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Tiêu thụ đủ chất xơ có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng tiêu hóa như táo bón, viêm ruột và viêm ruột thừa.
Hơn nữa, ăn nhiều rau giàu chất xơ như bông cải có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Chất xơ cũng có thể giúp phòng chống béo phì, do khả năng thúc đẩy sự no và giảm lượng calorie tổng thể.
3. Bông cải trắng là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời
Chất chống oxy hóa trong bông cải bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các gốc tự do có hại gây viêm.
Tương tự như các loại rau họ cải khác, bông cải có hàm lượng lớn glucosinolate và isothiocyanate, hai nhóm chất làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, nhất là ung thư ruột kết, phổi, vú và tuyến tiền liệt.
Bông cải cũng chứa chất chống oxy hóa carotene và flavonoid, có tác dụng chống ung thư và có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh khác, bao gồm bệnh tim.
Hơn nữa, bông cải chứa lượng vitamin C cao, cũng là một chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.
4. Bông cải trắng giúp giảm cân hiệu quả
Bông cải chỉ có 25 calorie mỗi cup, vì vậy bạn có thể ăn rất nhiều mà không tăng cân.
Điều tuyệt vời về bông cải là khả năng thay thế cho các thực phẩm có hàm lượng calorie cao, chẳng hạn như gạo và bột mì.
Là một nguồn chất xơ tốt, bông cải làm chậm quá trình tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác no. Điều này có thể tự động giảm số lượng calorie bạn ăn trong một ngày, một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.
Hàm lượng nước cao là một sức mạnh giảm cân khác của bông cải. 92% trọng lượng của bông cải là nước. Tiêu thụ nhiều thực phẩm nhiều nước, ít calorie sẽ giúp giảm cân.
0 comments:
Post a Comment