Mẹo chọn và sử dụng rau cần tây đúng cách
Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn lựa chọn những cây rau cần tươi đảm bảo chất lượng:
- Thân cây cứng cáp: Bạn nên tìm những cây cần tây có thân thẳng đứng, cứng cáp và không bị uốn cong.
- Lá tươi: Lá rau cần tây cần phải giòn và tươi, có màu từ nhạt đến xanh sáng. Tránh chọn những cây cần tây có các mảng màu vàng hoặc nâu trên lá.
- Chuẩn bị rau cần tây: Bạn nên cắt rau cần tây ngay trước khi nấu, tránh cắt nhỏ cần tây trước vài giờ vì nó sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng.
- Thời hạn sử dụng rau cần tây: Bạn chỉ nên ăn rau cần tây tươi trong vòng từ 5 – 7 ngày để đảm bảo nhận được tối đa những lợi ích dinh dưỡng của nó. Đối với lá cần tây, bạn nên tiêu thụ trong vòng 1 – 2 ngày sau khi mua vì chúng khó có thể bảo quản được trong thời gian dài.
Ngoài việc đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, cần tây còn là một loại rau đa năng. Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín cần tây. Ngoài ra, rau cần tây cũng được sử dụng để chế biến thành các món ăn như món xào, súp, sinh tố hoặc nước trái cây.
0 comments:
Post a Comment